Thi công chống nóng tại Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

Thi công chống nóng tại Ecopark, Văn Giang, Hưng Yên

| |CHỐNG NÓNG MÁI

Mùa hè oi ả với những ngày nắng chang chang như thiêu đốt vạn vật. Ngoài trời nền nhiệt luôn ổn định ở mức 38 - 40℃, thậm chí các bề mặt tiếp xúc trực tiếp và liên tục với ánh nắng có thể lên mức 50 - 60℃ như mặt đường hay mái nhà.

Với nhiệt độ cao như vậy, mái nhà sẽ truyền nhiệt xuống không gian bên dưới mái khiến nhiệt độ các phòng sẽ tương đương thậm chí cao hơn so với nhiệt độ ngoài trời.

Để sinh hoạt bình thường trong điều kiện nhiệt độ cao thì chúng ta cần tiêu tốn khá nhiều điện năng cho quạt và điều hòa để làm mát không khí trong phòng. Vì vậy cần có phương án mang tính lâu dài để giảm tối đa lượng nhiệt truyền từ mái xuống không gian phía dưới.

Chống nóng mái với tấm cách nhiệt A2-Double Cát Tường kết hợp lợp ngói là phương án lâu dài, hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí đầu tư và chi phí sử dụng vì rất hiếm khi phải bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Sau đây là các bước của quá trình thi công chống nóng mái với tấm cách nhiệt A2-Double Cát Tường kết hợp lợp ngói:

 

Bước 1: Vệ sinh phần mái bê tông để lấy mặt bằng đảm bảo thi công 

Bước 2: Trải tấm cách nhiệt A2-Double Cát Tường trên mái bê tông đã được vệ sinh, định vị tấm cách nhiệt trên mái bê tông bằng vít.

 

Bước 3: Lắp đặt hệ khung thép trên mặt tấm cách nhiệt, sử dụng nở inox và bản mã để cố định hệ khung thép trên mái bê tông đồng thời cũng cố định tấm cách nhiệt.

 

Bước 4: Lợp ngói trên hệ khung thép đảm bảo kỹ thuật và thẩm mỹ.